Ngữ pháp tiếng Hàn

Mình thấy khó nhất chính là ngữ pháp. So với tiếng Anh, Ngữ pháp tiếng Hàn tương đối phức tạp (cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn).

Thực tế Trung tâm Du học VIJAKO đang áp dụng dạy tiếng Hàn nhập mộn theo giáo trình tiếng hàn tổng hợp. Nếu bạn học từ quyển 1 đến 6 là đủ dùng trong giao tiếp và thi cử.

Ngoài ra VIJAKO còn có các lớp dạy online và các bài chia sẻ tại chuyên mục Cẩm nang tiếng Hàn này.

Nhiều người bỏ cuộc do gặp khó khăn khi học ngữ pháp tiếng Hàn. Mong bạn hãy kiên trì và thường xuyên theo dõi các bài học về tiếng Hàn trên website của Du học VIJAKO nha.

Đối với cá nhân mình, kể cả tiếng Hàn hay tiếng Anh thì mình cũng áp dụng mấy mẹo sau đây:

1. Đặt câu với mỗi cấu trúc ngữ pháp

Thông thường thì mỗi ngày, khi học ngữ pháp tiếng Hàn bạn sẽ học từ 2-3 điểm ngữ pháp. Hãy đặt 3 ví dụ cho mỗi điểm ngữ pháp được học bằng chính các từ mới trong bài học. Bạn sẽ kết hợp được việc nhớ từ vựng và ngữ pháp chỉ trong một câu. Cứ làm đi rồi nhờ giáo viên hướng dẫn thêm cho bạn.

2. Tổng hợp ngữ pháp thường xuyên

Sau 1 tuần, bạn nên ôn lại 1 lượt. Vì lượng ngữ pháp đã khá nhiều rồi. Đều đặn làm như vậy cho đến khi học hết 6 quyển để không quên các cấu trúc ngữ pháp.

Đây là cách học giúp bạn có thể nhớ và vận dụng ngữ pháp rất nhanh.

3. Học các ngữ pháp có liên quan

Trong tiếng Hàn có rất nhiều cách để diễn đạt một câu nói với hệ thống đuôi câu hay kính ngữ rất đa dạng. Và ngữ pháp trong tiếng Hàn cũng vậy. Để các bạn có thể diễn đạt tiếng Hàn một cách hoàn hảo thì trình độ của người học phải có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau.

4. Làm thật nhiều bài tập

Học đi đôi với hành. Chỉ có làm nhiều bài tập bạn mới tiến bộ nhanh được. Các bạn có thể kiếm các bài tập này trong sách giáo trình tiếng Hàn, sách bài tập, đề thi tiếng Hàn, đề TOPIK….

Toàn bài quen thuộc thôi. Dần dần bạn sẽ quen và ghi nhớ ngữ pháo tiếng Hàn một cách tự nhiên.

Các bạn tham khảo nhé!

map
zalo
mess