Kinh nghiệm xin việc làm

Xin việc làm thêm tại Hàn Quốc là chủ đề rất nhiều bạn du học sinh Làm sao để sang Hàn nhanh chóng có việc làm tốt, ổn định. Có thu nhập trang trải cuộc sống mà ít bị ảnh hưởng đến học tập?

Đa số các bạn du học sinh Hàn Quốc khi mới qua sẽ bắt đầu tìm việc làm thêm bằng cách nhờ sự giúp đỡ của người thân và những mối quan hệ với bạn bè, các anh chị đi trước. Nhưng đợi anh hoài, chờ chị mãi sao vẫn không thấy ai gọi đi làm.

Vì thực tế cho thấy, những người quen còn bận đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, có khi quên mất là bạn đang chờ hoặc cũng không đủ thân thiết để họ phải có trách nhiệm lo cho mình. Do đó, tốt nhất là hãy xác định tự đứng vững trên đôi chân của mình nhé các bạn.

Hãy chuẩn bị từ xa cho chuyện này 

Xem xét điều kiện của bản thân phù hợp với việc làm thêm nào?

Bạn sẽ khó tìm việc hơn sinh viên Hàn Quốc. Đó là điều hiển nhiên. Do đó, bạn phải hiểu rõ năng lực bản thân. Từ đó có hướng tìm việc làm thêm phù hợp. Đặc biệt là phù hợp với năng lực tiếng Hàn của bạn. Công việc nào mà sinh viên nước ngoài được làm rồi tập trung vào tìm những công việc đó.

Học cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

Bạn có thể đăng kí xin việc làm thêm qua mạng. Khi đi phỏng vấn phải mang theo sơ yếu lý lịch mà mình tự viết nên các bạn phải nắm được cách viết bản sơ yếu lý lịch theo lối phổ biến ở Hàn Quốc. Viết tốt sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Giỏi tiếng Hàn thì vô cùng lợi thế

Để đi du học Hàn Quốc thì bạn cũng phải trang bị cho mình vốn tiếng Hàn nhất định để có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn. Thế nên ngay từ khi ở Việt Nam hãy cố gắng học giỏi tiếng Hàn. Nếu bạn có được Chứng chỉ TOPIK thì việc giao tiếp và xin việc ở Hàn Quốc chỉ còn là chuyện nhỏ.

Lựa chọn Trường theo khu vực có công việc phù hợp với mục tiêu

Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên chọn vị trí của ngôi trường? Trường ở vị trí trung tâm? hay ở gần nhà máy, xí nghiệp? Nếu gần thì rõ ràng cơ hội việc làm cũng mở ra rất nhiều cho bạn.

Ví dụ: Bạn chọn học trường Đại học Chungang ở Seoul một ngôi trường nằm giữa trung tâm thành phố nơi có rất nhiều các trung tâm thương mại. Bạn hoàn toàn có thể xin việc ở các quán cafe hay ở ngay trong trung tâm thương mại đó.

Trau dồi kiến thức văn hóa và ký năng mềm

Mau mồm, mau miệng hay những kỹ năng giao tiếp, ứng xử sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình xin việc ở Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu về Đất nước con người Hàn Quốc trước khi sang du học.

Xin việc làm thêm tại Hàn Quốc là chủ đề rất nhiều bạn du học sinh Làm sao để sang Hàn nhanh chóng có việc làm tốt, ổn định. Có thu nhập trang trải cuộc sống mà ít bị ảnh hưởng đến học tập?

map
zalo
mess