Du Học Nên Hay Không Nên?

Du học NÊN hay KHÔNG NÊN?

Xưa nay vẫn hát “Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con”. “Việc của con là học, cả thế giới cứ để bố mẹ lo…”
Để con cái phải thức khuya dậy sớm, phải lao động vất vả, phải thiếu thốn 1 chút là nỗi ám ảnh không bố mẹ nào muốn. Thế nên việc tập cho con khổ để làm quen và tự mình vượt qua nỗi khổ thì hầu như không có bậc cha mẹ nào nghĩ tới. Nhưng quyền được khổ, được trải nghiệm cái khổ để có động lực phát triển cũng là 1 nhân quyền.
=> Khổ vì sống xa gia đình. Khổ vì phải học hành chăm chỉ. Khổ vì phải đi làm thêm kiếm tiền. Khổ vì không được cafe la cà suốt ngày. Cũng là những cái khổ cơ bản để biết ntn là sướng mà nhỉ?

Du học SƯỚNG hay KHỔ?

Có lẽ chỉ có thể trả lời là “ĐƯỢC” so với những gì sẽ “MẤT”.  Vì sướng hay khổ do định nghĩa của mỗi người, nên hay không nên do con đường mình lựa chọn có đạt được đến đích mình muốn hay không:

==> Người ăn chay có sướng khi sống giữa xứ sở toàn của ngon vật lạ?

==> Người thích yên tĩnh có vui vẻ khi đứng giữa phố đông người?

>> Vậy Du học “ĐƯỢC” gì?

Qua bài viết này cũng mong giúp các bạn thấy những cái “ĐƯỢC” của du học để dễ dàng lựa chọn. Nếu vẫn còn băn khoăn giữa các hướng đi thì HÃY XEM VIDEO NÀY để được phân tích rõ hơn nhé.

 

 

Du học là “ĐƯỢC…. THẤY”

Từng giờ từng phút thấy, ngày ngày thấy, sống để thấy, và thấy để sống…
=> Thấy bước chân của những người xung quanh ta luôn nhanh hơn, khẩn trương hơn. Thấy 8 tiếng làm việc là thực sự 8 tiếng làm việc, chứ không phải là tổng của phép cộng vội: 2 tiếng cà phê + 2 tiếng chơi game + 2 tiếng trò chuyện + 1 tiếng tranh cãi với 1 tiếng làm việc ít ỏi.

=> Thấy ánh mắt lạ kỳ của bạn bè, đồng nghiệp đang đợi chờ khi bạn trót đến muộn 1-2 phút… Họ coi đó là khác thường trong khi ta đã quen và cho rằng đó là những điều bình thường.
=> Thấy kết quả của sự nỗ lực, có thể là 50 triệu nhận về mỗi tháng chứ không phải 5 triệu chật vật mới có được sau khi tốt nghiệp 4 năm Đại Học

Và rồi tự thân sẽ có lúc thấy mình đã khác rất nhiều so với ngày mới đến. Thấy trong từng lời ăn tiếng nói, cử chỉ của mình đã có chút mùi hương của một xã hội văn minh. Và thấy mình đã kiên nhẫn đứng xếp hàng trong dòng người trật tự đó.

Du học Là “ĐƯỢC ….YÊU THƯƠNG”

Khoảng cách có thể làm nhân lên tình cảm yêu thương đã bị sao lãng đôi khi do gần nhau quá.
=> Nhận được 1 cuộc gọi ngắn ngủi sau giờ làm “Con à, đi làm về mệt lắm không? Cả nhà nhớ con lắm”, hay “bố mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe nhé…”, những câu nói đơn giản ấy mà có khi 18 năm ở với bố mẹ chưa từng được nói ra.
=> Và cũng có những cô gái dù vẫn bị bố mẹ gắn mác Ms. Đoảng, Ms Vô tâm…..cũng đã biết dành hàng giờ trong cửa hàng để chọn đi chọn lại một màu cà vạt đẹp nhất để tặng bố.
Xa xứ là cơ hội để mỗi người cảm nhận được “Nhà” là nơi để về, là động lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Du học là “ĐƯỢC …TRƯỞNG THÀNH”

Khi du học: ốm – một mình, lạc đường – một mình, đói bụng – một mình, rắc rối – một mình…..! Bạn cứ tự nhiên mà khóc mà buồn, rồi thản nhiên mà đứng dậy đi tiếp một cách khôn ngoan và mạnh mẽ hơn như cuộc đời này cần bạn phải thế.
Quỹ tích các điểm “Một mình” đó tạo ra một trường phát triển tuyệt vời. Từ đó đào luyện ra những công dân mạnh mẽ, trưởng thành và độc lập. Đúng nghĩa hơn là những “em bé” tuổi 20 đến giờ cơm vẫn cần mẹ gọi.

====> Có lẽ, đã đến lúc những người bạn trẻ nên chủ động chọn cách mình lớn lên “BỐ MẸ SINH CON, CÒN THẾ GIỚI HÃY ĐỂ TỰ CON KHÁM PHÁ”. Và du học là một cơ hội rất lớn để bạn thử sức mình làm điều đó.

Hãy đi đi, đừng sợ! Hãy xem Việt Nam quê hương và biến cả thế giới là nhà!

Tham khảo kênh tư vấn quốc tế https://www.gotouniversity.com/

THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC 2021 CLICK XEM THÊM

————————-

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT HƠN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

Công ty CP phát triển nguồn nhân lực và TM VIJAKO

Văn phòng Hà Nội: Số 29/335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 0916 371 222

Email: duhocvijako@gmail.com

Website: https://duhocvijako.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Duhocvijako/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

map
zalo
mess