Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Hàn Quốc Nhanh Chóng

Để nắm trong tay tấm visa Hàn Quốc cũng mất khá nhiều thời gian và công sức rồi, vì thế đừng bỏ qua những kinh nghiệm nhập cảnh Hàn Quốc đúng quy định và nhanh chóng nhé các bạn:

1. Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc (CUSTOMS DECLARATION):

Trên máy bay bạn sẽ được phát 2 loại tờ khai nhập cảnh. Bạn hãy điền đủ:
– Thông tin cá nhân (Họ tên, năm sinh, số hộ chiếu, nghề nghiệp
– Thông tin chuyến bay (số hiệu chuyến bay)
– Thông tin về lưu trú (số ngày lưu trú, địa chỉ tại Hàn Quốc, mục đích nhập cảnh). Nhớ viết rõ mục đích nhập cảnh (purpose of visit) nha.

Nếu không điền đủ thông tin rõ ràng, có khả năng bạn sẽ bị quay đầu lại Việt Nam đó. Nếu bạn chưa rõ các nội dung bằng tiếng Anh thì tham khảo ảnh dưới đây nha.

tờ-khai-nhập-cảnh-Hàn Quốc

2. Kiểm tra vân tay và tròng mắt:

Sau khi chuẩn bị đủ tờ khai và hộ chiếu thì vui lòng xếp hàng chờ đến lượt. Nhân viên hải quan sẽ kiểm tra thông tin cá nhân, lưu tròng mắt và yêu cầu bạn lưu lại vân tay 2 ngón trỏ. Những thông tin này nhằm ngăn ngừa xuất nhập cảnh Hàn Quốc trái phép. Nên không thể dùng sai giấy tờ được bạn nhé.

nhập-cảnh-Hàn Quốc-3

3. Lấy hành lý kí gửi:

Nhập cảnh xong bạn sẽ đi đến các băng chuyền hành lý để lấy hành lý kí gửi. Bạn nhìn trên các màn hình thông tin (FIDS) và đối chiếu số hiệu chuyến bay với khu vực nhận hành lý (Baggage claim). Ví dụ: VJ982 – Baggage claim 3 thì bạn theo biển chỉ dẫn đến khu vực số 3 để chờ nhận hành lý. Các sân bay lớn ở Hàn Quốc (Inchoen, Busan, Deagu…) đều rất rộng nên bạn chú ý các biển chỉ dẫn để không bị lạc nha).

Sau khi nhận hành lý kí gửi đi ra ngoài sảnh công cộng bạn sẽ được kiểm tra đối chiếu hành lý với phiếu hành lý Baggage claim ticket). Cái này bạn đã được phát lúc check in đầu sân bay đi. Nhân viên làm thủ tục sẽ dính vào cuống thẻ lên tàu (boarding pass) của bạn.

nhập-cảnh-Hàn Quốc-2

4. Kiểm dịch khi nhập cảnh Hàn Quốc:

Hàn Quốc hiện đang kiểm dịch rất chặt. Lấy hành lý xong bạn phải chờ đi qua bốt kiểm dịch, nhân viên tại đó sẽ bóc tất cả hành lý của bạn để xem có mang những loại hàng hoá bị cấm như: các loại liên quan đến thịt (khô bò gà, xúc xích, ruốc….), hoa quả tươi, chất gây nghiện…

nhập cảnh Hàn Quốc

Trên đây là vài kinh nghiệm nhập cảnh Hàn Quốc mà mình đã trải nghiệm trực tiếp, mong giúp được các bạn phần nào. Bạn nào đi rồi, có kinh nghiệm gì hay hơn thì cùng chia sẻ phần bình luận dưới đây nha.

————————-

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT HƠN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

Công ty CP phát triển nguồn nhân lực và TM VIJAKO

Văn phòng Hà Nội: Số 29/335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 0916 371 222

Email: duhocvijako@gmail.com

Website: https://duhocvijako.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Duhocvijako/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

map
zalo
mess