TOP 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Ở Hàn Quốc

Hàn Quốc ví như con rồng Châu Á với những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, giáo dục, công nghệ và du lịch.
Ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam và các quốc gia khác lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Gần đây Hàn Quốc đã tăng đáng kể số lượng sinh viên nhập học nước ngoài. Từ 11.000 người năm 2001 lên hơn 89.000 người vào năm 2011. Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tăng số học sinh nước ngoài lên 200.000 vào năm 2032. Và đang nỗ lực để thu hút các sinh viên đến từ Mỹ, các Quốc gia Châu Âu và Châu Á để du học Hàn Quốc.
Nếu bạn đang cân nhắc đi du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo danh sách những Trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc 2018.
Với một mong muốn thúc đẩy quan hệ quốc tế mạnh mẽ, đứng đằng sau những nỗ lực của chính phủ. Hàn Quốc hy vọng sẽ thu hút nhiều sinh viên du học tại Hàn Quốc. Bằng cách cung cấp một loạt các ưu đãi tài chính cho các tổ chức và cá nhân, đơn giản hóa đơn xin thị thực du học và cung cấp hỗ trợ việc làm cho sinh viên học tập tại Hàn Quốc muốn tiếp tục làm việc.
Du Học Hàn Quốc VIJAKO xin chia sẻ Danh sách các Trường Đại học tốt nhất ở Hàn Quốc năm 2018 do Times Higher Education bình chọn.

1. Đại học Quốc gia Seoul

Đứng đầu trong bảng xếp hạng 2018 chính là Đại học Quốc gia Incheon.

– Lịch sử hình thành:

Được thành lập ngày 22/8/1946 (Theo QĐ số 102 của Chính phủ Hàn Quốc), sau khi sáp nhập 10 Trường quanh khu vực Seoul theo điều luật củng cố hệ thống Đại học của chính phủ Hàn Quốc.
– Hình thành cùng thời điểm đi lên của các tập đoàn lớn như Deawoo hay Samsung, SNU nhận được sự đầu tư rất lớn của chính phủ, nhằm mục đích biến ngôi trường thành “quả đấm thép”, tạo nên sức bứt phá của giáo dục Hàn Quốc.

– Quy mô:

Trường có 16 Trường đào tạo hệ Đại học và 10 Trường đào tạo sau Đại học, cung cấp hàng trăm khóa học Đại học, thạc sỹ và tiến sĩ. Trường có trụ sở tại miền nam Seoul, bao gồm hơn 200 tòa nhà phục vụ cho hàng ngàn sinh viên và nhân viên, ga tàu điện ngầm nội bộ. Khuôn viên Yongon của Trường ĐH Quốc gia Seoul, nằm ngay phía Bắc sông Hàn, ngay gần Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul và các Trường y tế, Điều dưỡng và nha khoa.

– Cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm:

+ Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon,
+ Cựu Chủ tịch Song Sang-hyun (của Tòa án Hình sự Quốc tế)
+ Lee Jong-wook, người từng đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới.
Các giảng viên cũng tự hào có người đoạt giải Nobel Paul Crutzen và huy chương Fields Huy chương Hironaka Heisuke.
 
– SNU chính là ngôi trường đáng khao khát của tất cả sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng. Năm 2018, Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 1 số Trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc và xếp thứ 74 (theo Times Higher Education bình chọn).

2. Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của The Time Higher Education là Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc .

– Lịch sử hình thành:

Được thành lập bởi chính phủ Hàn Quốc vào năm 1971 với sự giúp đỡ của các cố vấn Mỹ, KAIST là Trường Đại học khoa học và công nghệ nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc. Có trụ sở tại thành phố Trung tâm của Daejeon.
Chiếc Smart phone, cái laptop hay chiếc xe bạn đang đi rất có thể được thiết kế bởi 1 người tốt nghiệp Viện Khoa học và Công nghê tiên tiến Hàn Quốc. Đó là một trong những lý do khiến Hàn Quốc nổi tiếng về năng lực công nghệ cao.
Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc

– Quy mô:

KAIST phát triển nhân tài toàn cầu theo mô hình hội nhập với khả năng học tập và sáng tạo của sinh viên. Các Trường ĐH nghiên cứu toàn cầu của KAIST cũng đi đầu năng lực sáng tạo và kiến thức.
Các chương trình đào tạo quốc tế dựa trên chia sẻ hợp tác. Những năm gần đây Trường đã bắt đầu tuyển sinh viên quốc tế, 80% các khóa học tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh. KAIST cũng có nhiều chương trình học bổng hào phóng, góp phần thúc đẩy Hàn Quốc trở thành nền giáo dục toàn cầu.

3. Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

– Lịch sử hình thành:

Trường Đại học Sungkyunkwan (hay còn gọi là Thành Quân Quán). Ngôi trường cổ kính được thành lập từ năm 1398 còn gọi là Thái Học. Thái học là học phủ tối cao của các vương triều Cao Ly và Triều Tiên (giống như Quốc tử giám của Việt Nam hay Thái Học của Trung Quốc). Trên con đường lịch sử hơn 620 năm phát triển, Trường luôn hoạt động theo 4 nguyên tắc: “Nhân từ, Công bằng, đúng mực và khôn ngoan”.

Trường tập trung vào 3 chuyên ngành toàn cầu chính gồm:

– Thứ nhất: Quản trị kinh doanh (đào tạo những nhà quản lý quốc tế)
– Thứ 2 là: Tài chính (cho ra những chuyên gia về tài chính và kinh tế toàn cầu). Đây là chương trình hợp tác đào tạo lấy bằng kép giữa Trường ĐH Sungkyunkwan với Trường ĐH Indiana (Mỹ) và Trường ĐH Birmingham (của Anh);
– Thứ 3 là: Lãnh đạo toàn cầu (công chức Quốc tế).
Trường cũng hợp tác với tập đoàn Samsung đào tạo các kỹ sư chuyên ngành, gồm:
– Kỹ sư hệ thống bán dẫn
– Kỹ sư phần mềm;
– Và các liên kết ngành như:
+ Công nghệ màn hình bán dẫn
+ Viễn thông di động
+ Công nghệ truyền thông kỹ thuật số
+ Công nghệ phần mềm nhúng
+ Công nghệ xây dựng toàn cầu
+ Bảo hiểm tài chính
+ Chương trình tài năng Samsung (STP)
+ Đo đường pin dự phòng.

– Quy mô:

Đại học Sungkyunkwan phát triển theo hướng quốc tế hóa 1 cách mạnh mẽ. Trường có 02 cơ sở: khuôn viên khoa học nhân văn và xã hội ở Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên ở Suwon.
Trường có 13 Trường ĐH trực thuộc, với 19 chuyên ngành. Trường cũng hợp tác, trao đổi học thuật với 653 Trường Đại học hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Trường mở rộng chương trình bằng kép với nhiều Trường ĐH uy tín trên toàn thế giới. Hiện tại, SKKU đang chủ trì 33 chương trình cấp bằng kép với các đối tác:
+ Trường Kỹ thuật và Kinh doanh của MIT
+ Trường Kinh doanh Kelley của Đại học Indiana
+ Đại học Fudan
+ Đại học Bắc Kinh
+ Đại học Birmingham.
Có thể nói Trường ĐH rất đáng ngưỡng vọng.

4. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Ngôi trường được coi là trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học của châu Á hiện nay.

– Lịch sử hình thành:

Trường được thành lập năm 1986 bởi ý tưởng của ban lãnh đạo công ty sắt thép Pohang (POSCO). Và dưới sự điều hành của ông Tae-Joon Park – chủ tịch công ty, sau là người sáng lập ra Postech. Trường được sự đầu tư tài chính có chiều sâu và chiến lược của công ty sắt thép Posco. Postech đã nhanh chóng trở thành trường tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và nghiên cứu của Hàn Quốc. Nhằm tối đa hóa khả năng nghiên cứu như tự thiết kế, sản xuất máy gia tốc có tia phóng xạ. Đây cũng là thiết bị nghiên cứu chung toàn quốc.
Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

– Các chuyên ngành:

– Toán học/Mathematics
– Hóa học/Chemistry
– Công nghệ Hóa học/Chemical Engineering
– Khoa học Sinh học / Life Science
– Khoa học & Công nghệ Vật liệu /Materials Science & Engineering
– Cơ khí/Mechanical Engineering
– Công nghệ Quản lý & Công nghiệp/ Industrial & Management Engineering
– Công nghệ Điện & Điện tử / Electronic & Electrical Engineering
– Khoa học & Công nghệ máy tính/ Computer Science & Engineering
– Liên ngành Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (I-BIO)
– Khoa học Vật liệu tiên tiến /Advanced  Science & Engineering
– Tổng hợp Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (IBB)
– Công nghệ hội tụ IT (ITCE)
– Công nghệ hạt nhân tiên tiến (DANE)
– Công nghệ ferrous
– Khoa học xã hội nhân văn (Humanities & Social Sciences)

– Quy mô:

Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới. Hiện trường có 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Riêng Việt Nam hiện nay có khoảng 20 sinh viên, nghiên cứu sinh đang sống và học tập tại trường Postech. Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc.
Trong lĩnh vực đào tạo với nguyên tắc số lượng ít chất lượng cao, cung cấp đầu ra là các nhân tài xuất sắc, lãnh đạo trong giới khoa học công nghệ. Hàng năm Postech chỉ tuyển 300 sinh viên. Đặc biệt, trường chỉ tuyển dụng giảng viên có học vị tiến sĩ và xây dựng tiêu chuẩn 1 giáo sư/5 sinh viên. Thư viện điện tử 6 của trường mở 24/24h. Có 4 tầng là phòng xemia. Có trung tâm đào tạo từ xa. Mỗi năm thư viện đầu tư 3 triệu USD mua tài liệu.
POSTECH có khuôn viên song ngữ riêng và sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới.
Các hoạt động học bổng và đào tạo sinh viên quốc tế luôn được Trường chú trọng.
Hiện nay Trường cũng liên kết đào tạo với hơn 96 trường ĐH thuộc 24 Quốc gia trên thế giới.
– Vào năm 2012, ĐH Postech được tạp chí New York xếp hạng thứ 53 trong số trường ĐH trên Thế giới và vinh danh sự phát triển vượt bậc và sự đầu tư rất của POSTECH.
– Thành công của trường đều là nhờ vào đội ngũ giáo sư giỏi. Trong đó có 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc.

5. Đại học Hàn Quốc

Theo đánh giá của The Times Higher Education thì Korea University đứng thứ 5. Đây là ngôi trường lớn nhất, cổ kính bậc nhất Hàn Quốc.

– Lịch sử hình thành:

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào tháng năm 1905 với tên gọi là Boseong College. Ban đầu là trường dạy Tiếng Nga vì đó là giai đoạn Triều Tiên chịu ảnh hưởng của Nga trước khi Nga bị Đế quốc Nhật đánh bật khỏi Hàn Quốc năm 1905. Năm 1910 Nhật Bản hoàn toàn thôn tính Triều Tiên bằng Hiệp ước sáp nhập Nhật Bản – Triều Tiên.  Kéo dài cho đến tận 15/8/1945 sau khi phát xít Nhật đầu hàng quân Đồng Minh.

Trong cuộc cách mạng 19 tháng 4 (còn được gọi là cách mạng tháng 4), các sinh viên sinh viên Đại học Hàn Quốc cùng với sinh viên cả nước và quần chúng nhân dân đã xuống đường biểu tình lật đổ chế độ độc tài Đệ nhất Cộng hòa dưới quyền Lý Thừa Vãn. Số lượng lên đến hơn 100.000 người. Ngày 26 tháng 4 năm 1960, Tổng thống Lý Thừa Vãn từ chức.
  Korea University với Công nghệ 4.0

– Quy mô:

Trong lịch sử phát triển của mình, Đại học Hàn Quốc liên tục mở mang các Trường đại học trực thuộc. Và nổi tiếng với việc phát triển các chương trình giáo dục quốc tế. Có cơ sở toàn cầu nằm trên khắp thế giới và nhiều quan hệ đối tác để tạo điều kiện trao đổi sinh viên.
– Năm 2016, Trường vinh dự được Tổ chức đánh giá các Trường ĐH trên thế giới QS xếp hạng 98/100 Trường Đại học tư thục hàng đầu Thế Giới. Và thứ 16 tại Châu Á và số 1 tại Hàn Quốc.
Với sứ mệnh: Tiên phong trong phát triển giáo dục hiện đại, tiên phong trong nghiên cứu và dẫn dắt thế hệ tương lai của Thế giới.
– Mục tiêu của Đại Học Hàn Quốc là “nằm trong Top 50 Trường Đại học tốt nhất trên toàn thế giới trước năm 2020”. Hiện nay ĐH Hàn Quốc đang đứng thứ 74 trên Thế giới. Theo đánh giá của The time higher education.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

map
zalo
mess