Top 10 Trường đại học Hàn Quốc tốt nhất năm 2021

Hàn Quốc có gần 250 trường đại học, cao đẳng. Số lượng lớn như vậy rất khó cho những người đang cân nhắc đi du học Hàn Quốc. Dưới đây là Bảng xếp hạng Top 10 Trường đại học Hàn Quốc, do Tổ chức đánh giá đại học Thế giới (QS) công bố.

01. Đại học Quốc gia Seoul – Trường đại học Hàn Quốc tiêu biểu nhất

– Được vào học tại Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là ước mơ đối với hầu hết học sinh trung học Hàn Quốc. SNU đứng dẫn đầu các trường Đại học Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Đứng thứ 9 ở châu Á và 37 trên thế giới. Đẳng cấp quốc tế của trường này là không thể phủ nhận.

– Đại học Quốc gia Seoul thành lập năm 1946 sau giải phóng. Trường có tổng cộng 4 cơ sở ở: Gwanak-gu (Seoul); Jongno-gu (Seoul); Pyeongchang-gun, Gangwon-do. Trong đó, Cơ sở Gwanak của SNU tại Seoul là cơ sở lớn nhất với 4,1 triệu m2 (chiếm 1/6 diện tích của Quận Gwanak). Rộng đến mức trường phải bố trí xe shutle bus đưa đón học sinh trong khuôn viên.

– Vì là trường đại học quốc gia nên học phí trường này rất phải chăng. Chương trình đại học có học phí khoảng 5.500 USD/năm. Chương trình sau đại học cũng chỉ khoảng 7.200 USD/năm. Hiện tại, có tổng số 951 sinh viên nước ngoài tại Đại học Quốc gia Seoul (chiếm khoảng 4%).

02. KAIST (Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc) – nơi đào tạo các nhà khoa học sáng giá

– Chiếc Smart phone, cái laptop hay chiếc xe bạn đang đi rất có thể được thiết kế bởi 1 người tốt nghiệp Viện Khoa học và Công nghê tiên tiến Hàn Quốc. Đó là một trong những lý do khiến Hàn Quốc nổi tiếng về năng lực công nghệ cao.
– KAIST phát triển nhân tài toàn cầu theo mô hình hội nhập với khả năng học tập và sáng tạo của sinh viên. Các Trường ĐH nghiên cứu toàn cầu của KAIST cũng đi đầu năng lực sáng tạo và kiến thức.
– Được xếp hạng thứ 39 trên thế giới và thứ 11 ở châu Á. Trong khi hầu hết các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc đều nằm ở thủ đô, KAIST lại nằm ở Daejeon (tỉnh Nam Chungcheong). Từ Daejeon đi Seoul mất khoảng 1h30′ lái xe.
– Học phí trung bình 6.000 USD/năm (cho chương trình cử nhân). 17,000 USD cho chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
– KAIST có tổng số 348 sinh viên quốc tế hiện đang theo học (chiếm 7%).

03. Đại học Hàn Quốc – ươm mầm tài năng sáng tạo trong tương lai

Times Higher Education xếp Đại học Hàn Quốc đứng thứ 5 Hàn Quốc nhưng QS xếp trường này đứng ở vị trí thứ 3 Hàn Quốc, thứ 69 thế giới và thứ 19 ở Châu Á.

– Đây là ngôi trường lớn nhất bậc nhất Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc được thành lập vào tháng năm 1905 với tên gọi là Boseong College. Trong lịch sử phát triển của mình, Đại học Hàn Quốc liên tục mở mang các Trường đại học trực thuộc. Và nổi tiếng với việc phát triển các chương trình giáo dục quốc tế.
– Đại học Hàn Quốc là một trong ba trường đại học ưu tú tạo nên cụm từ SKY nổi tiếng. SKY = Seoul National University + Korea University + Yonsei University).
– Đại học Hàn Quốc có tổng cộng hai cơ sở, một cơ sở nằm ở Seongbuk-gu (Seoul) và cơ sở còn lại ở thành phố Sejong.
– Đại học Hàn Quốc là trường đại học tư thục hệ 4 năm. Trường có 05 loại học bổng. Tiêu biểu nhất là học bổng A và B. Học bổng A dành cho sinh viên có điểm nhập học xuất sắc và sẽ nhận được toàn bộ học phí và lệ phí. Để tiếp tục nhận học bổng sinh viên phải duy trì điểm trung bình của mỗi học kỳ chính quy ≥3,3. Học bổng B: sinh viên được 50% học phí và lệ phí. Dành cho sinh viên xuất sắc và duy trì điểm trung bình ≥2,8 cho mỗi học kỳ chính quy.
– Học phí trung bình là 7.700 USD/năm (đối với các ngành khoa học tự nhiên) và 6.500 (các ngành xã hội nhân văn).

04. POSTECH (Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang) – công nghệ khoa học hàng đầu

– Trường được thành lập năm 1986 bởi ý tưởng của ban lãnh đạo công ty sắt thép Pohang (POSCO). Và dưới sự điều hành của ông Tae-Joon Park – chủ tịch công ty, sau là người sáng lập ra Postech.

– Người ta thường so sánh POSTECH với KAIST vì đều là những trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc.

– Trong lĩnh vực đào tạo với nguyên tắc số lượng ít chất lượng cao, cung cấp đầu ra là các nhân tài xuất sắc, lãnh đạo trong giới khoa học công nghệ. Hàng năm Postech chỉ tuyển 300 sinh viên. Nên số lượng sinh viên quốc tế rất ít (chiếm khoảng 0,9%).

Đặc biệt, trường chỉ tuyển dụng giảng viên có học vị tiến sĩ và xây dựng tiêu chuẩn 1 giáo sư/5 sinh viên. Thư viện điện tử 6 của trường mở 24/24h. Có 4 tầng là phòng xemia. Có trung tâm đào tạo từ xa. Mỗi năm thư viện đầu tư 3 triệu USD mua tài liệu.

– Học phí trung bình hàng năm là 5.000 USD (hệ đại học) và 9.500USD (thạc sĩ và tiến sĩ).

05. Đại học Yonseicái nôi của nhiều nhân vật nổi tiếng Hàn Quốc

– Cùng với Đại học Hàn Quốc, đây là ngôi trường tư thục có lịch lâu đời bậc nhất Hàn Quốc. Hàng năm 02 trường này cũng tổ chức lễ hội ẩm thực và thể thao truyền thống (gọi là Yeon-Go Jeon).

– Ngôi trường danh tiếng này còn là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân vật xuất chúng tại Hàn Quốc. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn tại bài viết về trường Yonsei tại đây.

– Times Higher Education đánh giá Đại học Yonsei xếp thứ 187 Thế giới. Tổ chức QS lại xếp Đại học Yonsei thứ 85 thế giới và thứ 24 ở Châu Á.

– Toàn trường có tổng số 2.684 sinh viên quốc tế (chiếm 10% tổng số sinh viên). Học phí chuyên ngành hệ cử nhân tương đối cao khoảng 8.200 USD/năm. Học phí tiếng Hàn: 6.200USD/năm.

06. Đại học Sungkyunkwan – trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc

Đại học Sungkyunkwan

– Trường Đại học Sungkyunkwan (hay còn gọi là Thành Quân Quán). Ngôi trường cổ kính được thành lập từ năm 1398 còn gọi là Thái Học. Thái học là học phủ tối cao của các vương triều Cao Ly và Triều Tiên (giống như Quốc tử giám của Việt Nam hay Thái Học của Trung Quốc).

– Hàng năm, vào dịp năm học mới, Đại học Sungkyunkwan tổ chức một sự kiện đặc biệt tại lễ nhập học để làm sống lại một truyền thống trong quá khứ. Đây được gọi là ‘Shinbangrye’. Các sinh viên sẽ chia sẻ đồ ăn nhẹ và chơi một số trò chơi đơn giản để phát triển tình đoàn kết.

– Đại học Sungkyunkwan phát triển theo hướng quốc tế hóa 1 cách mạnh mẽ. Trường có 02 cơ sở: khuôn viên khoa học nhân văn và xã hội ở Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên ở Suwon. Hiện xếp hạng thứ 88 trên thế giới và thứ 25 ở châu Á.
– Trường có 13 Trường ĐH trực thuộc, với 19 chuyên ngành. Trường hiện có tổng cộng 3.576 sinh viên nước ngoài (chiếm 13%). Trường cũng hợp tác, trao đổi học thuật với 653 Trường ĐH, tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Trường mở rộng chương trình bằng kép với nhiều Trường ĐH uy tín trên toàn thế giới.
– Học phí khoảng 7.400 USD/năm (cử nhân chuyên ngành).

07. Đại học Hanyang – bồi dưỡng các nhà lãnh đạo khoa học và công nghệ toàn cầu

– Đây cũng là trường có đầy đủ chuyên ngành kỹ thuật. Điểm khác biệt là phương pháp đào tạo “học đi đôi với hành” của Trường. Năm 2013, Đại học Hanyang bắt đầu áp dụng hệ thống thực tập bắt buộc nhằm củng cố kỹ năng thực hành của sinh viên. Trường kí kết và được 480 công ty hỗ trợ sinh viên thực tập, trải nghiệm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra trường cũng có mối liên hệ với các viện nghiên cứu ở Nhật Bản. Điều này giúp cho sinh viên mới ra trường có kinh nghiệm thực tế, năng lực cạnh tranh và phát triển rất nhanh. Trường được xếp hạng 1 về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ CEO tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh.

– Đại học Hanyang có hai 02 cơ sở. Cơ sở Seoul nằm ở Seongdong-gu. Cơ sở ERICA (hay còn gọi là Hanyan ERICA nằm ở Ansan, Gyeonggi-do. Trường có 2.409 sinh viên nước ngoài (chiếm khoảng 10%).

– Xếp hạng thế giới của Đại học Hanyang là 146 và thứ 35 ở châu Á. Học phí chuyên ngành cử nhân khoảng 7,500 USD/năm.

08. Đại học Kyung Hee – Trường đại học Hàn Quốc đào tạo nhiều chuyên ngành nhất

– Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào tháng 5 năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue.

– Đây cũng là trường đại học đào tạo các chuyên ngành đa dạng nhất tại Hàn Quốc. Riêng 02 cơ sở ở Seoul và Suwon đã có 20 trường trực thuộc. Gồm các khoa: Khoa học xã hội, Luật, Khoa học chính trị và kinh tế học, Quản lý du lịch và khách sạn, Y học phương đông, Dược, Ngoại ngữ và văn học, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, .…

– Đại học Kyung Hee được xếp hạng thứ 236 trên thế giới và thứ 51 ở châu Á.

– Học phí của Đại học Kyung Hee là 7.100 USD/năm. Hiện có 3.727 sinh viên quốc tế (chiếm khoảng 10%).

– Ngoài ra, trường cũng được đánh giá là Trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc với khuôn viên rợp bóng cây và các tòa nhà mang phong cách kiến trúc Gothic cổ kính.

09. GIST (Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju) – tỷ lệ giảng viên trên sinh viên là 1:11

Trường tiếp theo trong Top 10 Trường đại học Hàn Quốc là Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST). Trường tọa lạc tại Buk-gu, Gwangju, tỉnh Nam Jeolla; Được thành lập 1993 (khá gần đây) nhưng đây là một trường đang phát triển nhanh chóng. GIST ban đầu hoạt động như là cơ sở của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) tại Gwangju. Sau năm 2010, Viện này đã tách ra và bắt đầu tuyển sinh hệ đại học và sau đại học.

– Việc lọt vào Top 10 Trường đại học Hàn Quốc, thứ 69 ở châu Á và 295 trên thế giới cho thấy sự phát triển thần tốc của GIST. Có lẽ đó là nhờ mô hình giáo dục đặc biệt của GIST. Trường chia sinh viên theo nhóm nhỏ với tỷ lệ giảng viên trên sinh viên là 1:11. Các lớp học chủ yếu là bài giảng 100% bằng tiếng Anh. GIST cung cấp nhiều chương trình trao đổi quốc tế cho sinh viên với các trường nổi tiếng thế giới như: Đại học Boston, Đại học Cambridge, hoặc Đại học Copenhagen. Không có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc có thể làm được như GIST.

– Điều gây ngạc nhiên nữa là mức học phí cử nhân chuyên ngành tương đối rẻ (1,850 USD/ năm). Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài khoảng 16,256 USD/năm (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

10. Đại học Nữ sinh Ewha – đào tạo những nữ lãnh đạo tương lai

– Nói đến các trường đại học dành cho nữ giới chúng ta thường nghĩ ngay đến Đại học Nữ Seoul , Nữ sinh Gwangju, đại học nữ Sookmyung, Sungshin hay nữ Duksung. Nhưng Đại học Nữ sinh Ewha mới là cái tên duy nhất lọt vào top 10 Trường đại học Hàn Quốc

– Nữ sinh Ewha là một trường đại học tư thục dành cho nữ giới ở Seoul. Đại học Ewha được thành lập vào năm 1886. Đây cũng là trường đại học đầu tiên thành lập các khoa phúc lợi xã hội, nghiên cứu quốc tế, nghệ thuật tự do và dược ở Hàn Quốc.

– Đại học Ewha Womans xếp hạng thứ 333 trên thế giới và thứ 78 ở châu Á.

– Học phí cử nhân chuyên ngành là 7.800 USD/năm (tương đối cao).

– Hiện tại, có tổng số 1.269 sinh viên nước ngoài (chiếm 6%).

Lời kết:

Hàn Quốc được thế giới biết đến như thế nào? Chỉ khoảng 70 năm trước, nó được coi là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới do hậu quả của Chiến tranh Triều Tiên.

Giờ đây, Hàn quốc đã là một cường quốc trong trong các lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Tính đến năm 2020: GDP Hàn Quốc thứ 10 về GDP thế giới. Hàn Quốc đứng thứ nhất về tốc độ tăng trưởng kinh tế của OECD bất chấp đại dịch COVID-19 và thứ 27 về khả năng cạnh tranh giáo dục.

Vì sao Hàn Quốc có thế phát triển nhanh đến vậy? Một trong những lý do chính là nhờ “hệ thống giáo dục tiên tiến”. Do khả năng cạnh tranh lâu dài của đất nước và chính sách tích cực thu hút sinh viên nước ngoài của chính phủ Hàn Quốc. Số lượng sinh viên quốc tế đến các trường đại học Hàn Quốc để học tập tiếp tục tăng.

Đây không còn là lúc để chúng ta băn khoăn có nên đi du học Hàn Quốc không nữa? Mà là nên đi vào lúc nào, trường nào?

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ ngay với VIJAKO nhé.

Văn phòng tuyển sinh Hà Nội:

Số 29, Ngõ 335, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 091 27 27 869

2 thoughts on “Top 10 Trường đại học Hàn Quốc tốt nhất năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *